Home / โภชนาการ / อัพเกรดขุมพลังในตัวคุณ

อัพเกรดขุมพลังในตัวคุณ

เติมพลังให้ตัวเองอาหารให้พลังงานแก่จิกรรมที่คุณทำถ้าอยากแรงดีไม่มีตก จงเลือกเติมพลังด้วยวิธีนี้

  • กินน้อยแต่กินบ่อยการย่อยอาหารที่ให้พลังงานใช้เวลา2-3ชั่วโมงถ้าคุณไม่ได้กินอาหารนานกว่านั้นพลังงานจะน้อยลง จัดอาหารแบบกินที่ละน้อยแต่กินบ่อย แต่ละมื้อให้มีไจมัน โปรตีน ใยอาหารและของหวานเล็กน้อยมื้ออาหารที่ให้พลังงานที่ดีคือปลาแมคเคอเรลกับข้าวและผัก ตบท้ายด้วยโยเกิร์ต26_201007061605141.

  • 2ห่างไกลไขมันเมื่ออาหารตกถึงท้องเอนไซม์จะแปลงอาหารให้พลังงานโดยให้พลังงานโดยย่อยโปรตีนให้เป็นกรดอะมิโนเปลี่ยนแปลงแป้งเป็นน้ำตาลเป็นกรดไขมันเพิ่มพลังงานอาหารไขมันสูงต้องใช้พลังงานในการย่อยมากกว่าซึ่งทำให้ระดับพลังงานของคุณลดลง ควรเลือกกินโปรตีนไขมันต่ำเช่น อกไก่
  • กรดกลูโคสบ้างอาหารที่ถูกกินเข้าไปจะถูกตับเปลี่ยนเป็นกลีเซอรอลและกลายเป็นกลูโกสในกระแสเลือดเป็นพลังงานในรูปแบบบริสุทธิ์”เซลล์ในร่างกายจะดูดไปใช้ตามต้องการ”ถ้าคุณไม่ชอบเครื่องดื่มพวกนี้ให้ลองกินขนมกัมมี้แบร์หรือขนมปังขาวทาแยม
  • อายุไมโตคอนเดียรเซลล์ในร่างกายมีเครื่องยนต์ขานดจิ่วเรียกว่า ไมโตคอนเดรียใช้กลูโศสในการสร้างอะดีโนซีนไตรฟอสเฟส และครีเอทีนฟอสเฟสสองอย่างนี้ให้พลังงานที่เซลล์ต้องการเพิ่มพลังงานไมโตคอนเดรียจะหยุดทำงานเมื่ออายุมากขึ้นแต่คุณสามารถยืดอายุมันออกไปได้การปั่นจักรยาน90นาที3สัปดาห์ครั้ง
  • หัดใช้มือที่ไม่ถนัด

 

อัพพลังให้สมอง

สมองของคุณมีน้ำหนักแค่2เปอร์เซ็นต์ของน้ำหนักตัวแต่ให้พลังงานถึง20เปอร์เซ็นต์ มาดูวิธีเพิ่มพลังให้สมองกัน

  • การขีดเขียนเล่นๆ ทำให้คุณมีสมาธีการขีดเขียนเรื่อยเปี่อยช่วยเรียกคว่ามจำเกี่ยวกับข้อมูลดีๆได้
  • อาหารแก้ง่วง หลังจากนอนหลังอาการงัวเงียยังคงอยู่ อาการงัวเงียหลังตื่นมากสุดในช่วง10นาทีแรกเราขอแนะนำซีเรียนโฮลเกรน นมและกล้วยสักผล โปรตีนจากนมช่วยให้สมองกระปี้กระเปร่าส่วนแป้งจากกล้วยช่วยเพิ่มพลังงาน

  • มื้อเที่ยงเลี้ยงสมอง สมองต้องการกลูโคสสม่ำเสมอแต่สมองเก็บกลูโคสไว้ไม่ได้ ได้รับจากกระแสเลือดเท่านั้นคาร์โบไฮเดตรเชิงซ้อนต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการแตกตัวเพื่องส่งกลูโคสไปเลี้ยงสมองแต่คาร์โบไฮเดตรเชิงซ้อนเดี่ยวจะแตกตัวเร็วให้พลังงานระยะสั้นดังนั้นควรเปลี่ยนจากขนมปังขาวมาทานขนมปังโฮลวีตดีกว่าแถมยังช่วยในการลดความอ้วนอีกด้วย
  • นวดศีรษะให้กระปี้กระเปร่า เทคนิคการนวดกดจุดเป็นวิธีเพิ่มพลังงานที่ดีมาก ลองนวดลองนวดศีรษะตัวเองตามภาพหรือด้วยการเอานิ้วโป้งวางบนหูยืดมือขึ้นด้านบนปลายนิ้วอยู่บนศีรษะเคาะจุดนี้เบาๆ2-3นาทีพร้อมหายใจลึกๆแต่ห้ามทำเวลาขับรถเด็ดขาด158229
  • ดมสะระแหน่แก้เหนื่อย กลิ่นสะระแหน่ช่วยลดความเหนื่อยล้าได้20เปอร์เซ็นต์

Comments

comments

About Namthip Naranong

sabusa123z@gmail.com'

Check Also

ของดีจากใต้ดิน หวานเจี๊ยบไร้น้ำตาลกับ “บีทรูทแคนดี้” (แจกสูตร)

“บีทรูท” หัวสีแดงมีกลิ่นเหมือนไอดิน ซึ่งหลายๆ คนไม่ชอบทั้งกลิ่นและรสชาติของมัน แอดมินก็เคยเกลียดบีทรูทมาก่อนค่ะ ตอนเด็กๆ โดนแม่บังคับให้ดื่มน้ำบีทรูทคั้นสดทุกเช้าจนเกลียดไปเลย พอมาอยู่อเมริกาเพื่อนที่เป็นเชฟทำ บีทรูทแคนดี้ ให้ทาน โอ้ยตาย…อร่อยมว๊าก! หลังจากนั้นบีทรูทก็กลายเป็นผักสุดโปรดของแอดมินไปเลยค่ะ รับประทาน “บีทรูท” จะช่วยลดความดัน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *