Home / โภชนาการ / Insanity Max 30

Insanity Max 30

PicMonkey Collageโปรแกรมการออกกำลังกายแบบ Insanity Max 30 นี้ จะเน้นที่การออกกำลังกายเพื่อเสริมความแข็งแรงและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ใช้เวลาเพียงอย่างน้อยวันละ 30 นาที และตารางการออกกำลังกายจะอยู่ 6 วันต่อสัปดาห์ คือ จันทร์ถึงเสาร์ หยุดพัก 1 วันคือ วันอาทิตย์ มีลักษณะการออกกำลังกายที่ค่อนข้างหนักหน่วงและบ้าบิ่น ตามชื่อเลยล่ะคะ แถม Shaun T ยังรับรองว่าการออกกำลังกายนี้เป็นการออกกำลังกายที่หนักที่สุดตั้งแต่เขาเคยคิดมาอีกด้วย
การออกกำลังกายแบบ Insanity Max : 30 เป็นโปรแกรมการออกกำลังกายที่ประกอบด้วยท่าออกกำลังกายเสริมความแข็งแรงและท่าออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมากกว่า 150 ท่าใหม่ ๆ ที่สามารถช่วยให้ส่วนต่าง ๆ ได้ออกกำลังอย่างเต็มที่แบบไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใด ๆ แค่เพียงคุณมีเวลาอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว และถึงแม้ว่าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้จะค่อนข้างหนักหน่วง แต่ก็ใช่ว่าจะต้องหักโหมถึงแม้ว่าร่างกายจะไม่ไหวแล้วก็ตาม โดยในการออกกำลังกายนั้น หากรู้สึกเหนื่อยจนไม่ไหวก็สามารถพักได้ โดยการพักนั้นจะถูกเรียกว่า Max Out แต่เมื่อหยุดพักจะต้องเขียนเวลาที่ตัวเองทำได้เอาไว้ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ตัวเองสามารถทำได้มากขึ้นในครั้งต่อไปนั่นเอง และในการออกกำลังกายทุก ๆ เซต จะมีการพักดื่มน้ำ หรือ Water Break ประมาณ 10 วินาที

CALENDARการออกกำลังกายแบบ Insanity Max : 30 จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 13 พาร์ท โดย 10 พาร์ทแรกจะถูกแบ่งออกเป็นการออกกำลังกายสำหรับ 2 ช่วงเวลา ช่วงละ 5 พาร์ท ได้แก่ ช่วงสัปดาห์ที่ 1 – 4 ที่ให้ผู้เล่นได้ปรับตัวเข้ากับการออกกำลังกาย และสัปดาห์ที่ 5 – 8 จะเป็นช่วงที่ความโหด และความเข้มข้นของการออกกำลังกายจะมากขึ้น และอีก 3 พาร์ทที่เหลือเป็นพาร์ทพิเศษ โดย 2 พาร์ท ซึ่งจะเน้นการออกกำลังกายเฉพาะส่วน และอีก 1 พาร์ทพักแน่นอนตามคอนเซปต์โปรแกรมออกกำลังกายก็จะต้องมีตารางการออกกำลังกายที่ค่อนข้างเคร่งครัดและสามารถทำให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

 ประโยชน์ของการออกกำลังกายแบบ Insanity Max : 30

Insanity Max : 30 เป็นการออกกำลังกายที่ให้ประโยชน์และความท้าทายกับร่างกายของเรามากเลยล่ะคะ เพราะท่าออกกำลังกายใหม่ ๆ ที่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแบบ T25 ที่เราอาจจะคุ้นเคยกันดี จะทำให้ร่างกายของเราได้ออกกำลังกายมากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย โปรแกรมการออกกำลังกายแบบ Insanity Max: 30 จะให้ผลได้เร็วมากยิ่งขึ้น และถ้าหากควบคุมการรับประทานอาหารควบคู่กันไปด้วยละก็ จะยิ่งทำให้สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในเวลาเพียงไม่ถึง 1 เดือน

Insanity Max : 30 เหมาะกับใครwsr_e3-400x241

การออกกำลังกายแบบ Insanity Max : 30 เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคนเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นคนที่จะต้องการน้ำหนัก กระชับสัดส่วน หรือเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพอย่างเช่นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง หรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก หรือแม้แต่ผู้ที่มีโรคประจำตัวอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเริ่มออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ และถ้าหากคุณไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน หรือออกกำลังกายแบบไม่เคร่งครัด ก็ไม่ควรเริ่มต้นออกกำลังกายหนัก ๆ ครั้งแรกด้วย Insanity Max : 30 เพราะอาจจะทำให้ร่างกายไม่สามารถทนได้และอาจจะท้อจนเลิกทำไปเสียก่อน ทางที่ดีควรจะเริ่มจากการออกกำลังกายแบบ T25

Comments

comments

About Namthip Naranong

sabusa123z@gmail.com'

Check Also

ของดีจากใต้ดิน หวานเจี๊ยบไร้น้ำตาลกับ “บีทรูทแคนดี้” (แจกสูตร)

“บีทรูท” หัวสีแดงมีกลิ่นเหมือนไอดิน ซึ่งหลายๆ คนไม่ชอบทั้งกลิ่นและรสชาติของมัน แอดมินก็เคยเกลียดบีทรูทมาก่อนค่ะ ตอนเด็กๆ โดนแม่บังคับให้ดื่มน้ำบีทรูทคั้นสดทุกเช้าจนเกลียดไปเลย พอมาอยู่อเมริกาเพื่อนที่เป็นเชฟทำ บีทรูทแคนดี้ ให้ทาน โอ้ยตาย…อร่อยมว๊าก! หลังจากนั้นบีทรูทก็กลายเป็นผักสุดโปรดของแอดมินไปเลยค่ะ รับประทาน “บีทรูท” จะช่วยลดความดัน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *